ĐH Y Hà Nội long trọng khai giảng năm học mới

DH Y Khai giang

Sáng 4/9/2013 tại Hà Nội, Trường ĐH Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014.

Tham dự Lễ khai giảng có Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Phạm Mạnh Hùng, cùng Lãnh đạo UBND thành phố,và Lãnh đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao thành tích phấn đấu, nỗ lực của thầy và trò trường Đại học Y Hà Nội, đồng thời nhấn mạnh việc tiếp tục phát huy những thành tích, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục chuyên môn và y đức.

Phó Thủ tướng đề nghị: “Với vị thế là trường đại học trọng điểm quốc gia, có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam, trường cần có sự đầu tư lớn hơn nữa cả về cán bộ, hạ tầng cơ sở, trang thiết bị máy móc, phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học… Có như vậy mới có thể giữ vững vị trí là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ y tế của Việt Nam, và từng bước hội nhập quốc tế”. Bên cạnh đó trường  cần xem xét việc thành lập khoa kinh tế Y tế và quản trị bệnh viện để tạo lập nhân lực quản lý bệnh viện có trình độ chuyên nghiệp cao, vừa quản lý được hiệu quả. Thay mặt Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Phó Thủ tướng gửi lời chúc sức khỏe và chúc thành công tới toàn thể các Thầy Cô giáo, cán bộ, viên chức trong toàn trường, chúc các em Sinh viên, Học viên luôn phát huy niềm vinh dự, tự hào được là sinh viên của Trường Đại học với bề dày lịch sử lâu đời nhất để học tập tốt hơn, tiếp tục vun đắp cho truyền thống hào hùng của trường.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao giấy khen và phần thưởng cho 17 thủ khoa đầu vào năm học 2013 – 2014 và những sinh viên xuất sắc của trường ĐH Y Hà Nội năm học 2012 – 2013.

dd

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng

Cũng trong ngày khai giảng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại trưởng nơi Bộ trưởng từng học và giảng dạy.

Đến dự lễ khai giảng đầu năm học, Bộ trưởng mang theo tâm sự: “Tôi hiểu rằng, ai trong các em cũng muốn trở thành người thầy, bác sĩ giỏi. Một khi đã ước mơ, yêu nghề, các em sẽ phải đối mặt đòi hỏi khắt khe. Không giống như ngành nghề khác, quyết định sai của chúng ta có thể trả giá bằng tính mạng của bệnh nhân.”

“Với truyền thống 111 năm rất đáng tự hào về dạy và học, tên tuổi của trường gắn với những tên tuổi lớn trong ngành Y như bác sĩ Hồ Đắc Di, bác sĩ Tôn Thất Tùng… Sau 6 năm, năm nay, ngành Y đa khoa lặp lại kỷ lục lấy điểm chuẩn 27,5 điểm”.

“Làm sao để sau những năm học ở trường, những sinh viên này trở thành bác sĩ giỏi, có trình độ kỹ thuật, y đức, trình độ quản lý cao, đáp ứng đòi hỏi ngày càng khắt khe trong việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân”

Bộ trưởng cũng cho biết ĐH Y Hà Nội đã và đang nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng cơ sở vật chất của trường, tăng cường cơ sở thực hành để có thể tăng quy mô đào tạo từ 8.000 sinh viên như hiện nay, lên 18.000 sinh viên vào năm 2020, như kế hoạch tổng thể nhân lực của trường được Bộ Y tế phê duyệt.

DH Y Khai giang

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa chúc mừng

ee

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng các xuất học bổng cho thủ khoa năm 2013

dddd Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tọa đàm với thủ khoa, sinh viên tiêu biểu  

Sau buổi khai giảng Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi tọa đàm cùng với những sinh viên thủ khoa và sinh viên tiêu biểu của Nhà trường. Bộ trưởng nhấn mạnh  kỳ thi đại học các tân sinh viên vừa vượt qua là một thử thách lớn nhưng trước mắt còn có những thử thách khác khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng các tân sinh viên hãy vững tin và luôn cần cố gắng trao đồi kiến thức, kỹ năng để trở thành những thầy thuốc giỏi, thực hiện ý tưởng cao đẹp là chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chia sẻ tin này với bạn bè

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href=http://bacsitre.com/"" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>